ExpiredViðurkenning í kennslu, ETP kerfi Háskólans í Bergen

Stund: 9:00-10:15
Staður: Háskólatorg, HT-101
Gestgjafi: Kennslumiðstöð HÍ

Háskólinn í Bergen varð fyrstur norskra háskóla til að koma á sérstöku kerfi til viðurkenningar á kennslu og var það skipulagt inn Náttúruvísindasviðs skólans. Kerfið var sett upp í kjölfar skýrslu norska menntamálaráðuneytisins frá janúar 2017, Kultur for kvalitet i høyere utdanning,) þar sem að ríkisstjórn Noregs gerir kröfu um að allar æðri menntastofnanir skuli koma á fót viðurkenningarkerfum sem hvetji til þess að þróun gæðakennslu sé metin að verðleikum.

Mánudaginn 14. maí mun Vigdis Vandvik prófessor í vistfræði við Háskólann í Bergen kynna það kerfi sem byggt hefur við upp við Náttúruvísindasvið háskólans í Bergen, hugmyndafræðina sem það byggir á og áskoranirnar sem innleiðing þess hafði í för með sér. Kerfið var sett á laggirnar síðasta vetur og umsækjendur (20) lögðu inn umsóknir sínar í janúar 2017. Erindi Vigdísar er áhugavert innlegg inn í umræðu um endurskoðun matskerfis opinberu háskólanna.

Merit system for teaching, the ETP Programme at University of Bergen

Time: 9:00-10:15
Location: Háskólatorg HT101
Host: Centre for Teaching and Learning

University of Bergen was the first among Norwegian universities to introduce a spceial merit system to recognise teacing excellence within the Faculty of Mathimatics and Natural Scineces.

In her talk Vigdis will introduce the system and the ideology it is based on as well as the challenges encountered while introducing it. The talk is a valuable contribution towards the current review of the Evaluation system for the Public Higher Education Institutions in Iceland .