ExpiredÖndvegissetrið BioCEED við Háskólann í Bergen

Stund: 11:00-12:00
Staður: Askja, A-132
Gestgjafi: Verk- og náttúruvísindasvið

Í Noregi leggja menntamálayfirvöld áherslu á að bæta gæði kennslu og rannsókna, m.a. með því að setja upp öndvegissetur á skilgreindum sviðum. Á vegum NOKUT (the Norwegian Agency for Quality Assurance in Education) hófst átak í að byggja upp öndvegissetur í kennslu árið 2010 (The Centres for Excellence in Education Initiative (SFU). Slík verkefni fá umtalsverðan styrk til fjögurra ára með möguleika á framlengingu í önnur fjögur ár. Þessi styrkur gefur setrunum tækifæri til að fara nýja leiðir, byggja upp nýjungar í kennslu og styðja við kennara og kennsluhætti. Nú þegar hefur verið veittur stuðningur fyrir uppbyggingu átta slíkra öndvegissetra og er BioCEED eitt þeirra. Vigdis Vandvik er stjórnandi setursins. Starf BioCEED hefur þegar haft mikil áhrif á kennsluhætti í deildinni og verkefni þeirra hafa leitt til þess að stjórnendum hefur verið falin ýmis ábyrgð á vettvangi háskólans.

The teaching centre of excellence (bioCEED: http://bioceed.b.uib.no/) at the University of Bergen

Time: 11:00-12:00
Location: Askja 132
Host: School of Engineering and Natural Sciences

In Norway education authorities emphasise the enhacement of quality of teaching by establising centres of excellence in specially recognised subject areas (The Centres for Excellence in Education Initiative (SFU). Such projects receive a grant for four years, with a possible extension of another four years, which enables them to explore new ways of teaching and support teachers in such endevours. BioCEED is one of eight such initatives and Vigdis Vandvik is the director of the centre.