ExpiredHvernig nær maður athygli nemenda – og heldur henni: Að kenna með tilþrifum / How do you get – and keep – students attention?

• 29/11/2016

Hvenær? þri. 29. nóv. kl. 10:00-15:00
Hvar? Árnagarður, Á-422
Kennarar: Christina Hultin-Treuiger, lektor Journalism Media and Communication, University of Gothenburg, Sveden and Karen Løth Sass, aðjúnkt Danish School of Media and Journalism, University of Copenhagen and University of Aarhus, Danmark

Hvernig nær maður athygli nemenda – og heldur henni? Vinnustofa um það að kenna með tilþrifum.

Af samtali Kennslumiðstöðvar við nemendur í Háskóla Íslands síðastliðin 5 ár er ljóst að nemendur mæta í tíma og eru virkir í námi þegar þeim finnst þeir fá eitthvað út úr því. Einhliða fyrirlestrar þar sem lesið er af glærum eru illa til þess fallnir að skapa virkni og þátttöku þeirra. Christina Hultin-Treuiger og Karen Løth Sass færa okkur spennandi nálgun á tilþrif í kennslu sem heldur nemendum bæði vakandi og virkum.

Í vinnustofunni verður unnið með skapandi aðferðir í kennslu, uppbyggingu og tengingar við námsefnið.  Skoðaðar verða aðferðir til að virkja nemendur og þátttakendum gefst tækifæri til að ræða þær og reyna.

Vinnustofan er fyrir háskólakennara og fer fram á ensku.

English:

How do you get – and keep – students attention?

When? November 29th, 10:00-15:00
Where? Árnagarður, Á-422
Teachers: Christina Hultin-Treutiger, assistant professor, Journalism Media and Communication, University of Gothenburg, and Karen Løth Sass, adjunct Danish School of Media and Journalism, University of Copenhagen and University of Aarhus, Danmark

How do you get – and keep – students attention when they just want to live online, haven´t slept enough or simply want to be entertained every waking second?

As a teacher and lecturer you need to find tools and methods to make your sessions interesting and fascinating enough. And it is not at all unimportant how you construct and link processes into your teaching. In this workshop we will give you a chance to move towards more creative and attention grabbing sessions. The workshop will give you the opportunity to pic up –and construct – concrete activity tips and examples and to practice and discuss them.

The workshop is for teachers.