Free Ticket

08/10/2020
Juan Pablo Mora, University of Seville

Workshop/seminar:
How to motivate students using new technological tools and active learning methodologies like Flipped Learning or Challenge Based Learning with SL and DT/ECO
Vinnustofa/málstofa:
Hvernig á að hvetja nemendur til að nota ný verkfæri og virkar námsaðferðir eins og vendinám eða áskoranatengt nám með SL og DT/ECO
  • Time: Thursday, 8. October 2020 – Hours: 1-2:30 pm.
  • Place: Online with Zoom. Link will be sent to participants
  • Instructor: Juan Pablo Mora, University of Seville
  • Lanugage: English
  • Tími: fimmtudagur, 8. október 2020, kl. 13-14:30
  • Staður: Á netinu í Zoom. Tengill verður sendur til þátttakenda
  • Leiðbeinandi: Juan Pablo Mora frá Háskólanum í Seville
  • Tungumál: enska
In this seminar, practical examples of the use of active learning methodologies like Flipped Learning and Challenge Based Learning with Service Learning (SL), Design Thinking and ECO will be presented. ECO (Explore, Create and Offer) is a methodology that is being developed at the University of Sevilla. It is based on Design Thinking. It offers students the opportunity to design and develop a project based on a need or challenge of society that has to be identified by the students.

By empathising with the people who have the need and trying to offer an innovative solution to it, students build knowledge about the subject matter. Students are treated like future professionals and a learning environment that is both rich and challenging is created.

In the second part of the seminar, we will discuss and demonstrate how to use new technological tools and applications to implicate and to motivate students to learn in a more effective way and to facilitate the work in teams. The widespread use of online learning technologies caused by the COVID 19 pandemic should facilitate the cooperation among faculty and students from different areas of knowledge and different universities to create interdisciplinary teams to carry out the SL and DT/ECO projects. This is the new challenge on which Juan Pablo Mora and his linguistics students will embark during the 2020-21 academic year.

Here are some of the padlets that Juan Pablo Mora’s students have used in previous years to share with society the highlights of their projects (mostly in Spanish):

More information: Sigurbjörg Jóhannesdóttir, sigurbjorg@hi.is, sími: 525 4966

Á málstofunni verða kynntar virkar námsaðferðir eins og vendikennsla og áskoranatengt nám með SL (e. Service Learning), hönnunarhugsun (e. Design thinking) og  ECO (e. Explore, Create and Offer). ECO er ný aðferð í kennslu sem verið er að þróa við Háskólann í Sevilla sem er byggð á hönnunarhugsun. Hún gefur nemendum tækifæri til að hanna og þróa verkefni byggt á þörf eða samfélagslegri áskorun sem nemendur þurfa sjálfir að bera kennsl á.

Með því að bera umhyggju fyrir fólki sem hefur ákveðna þörf og reyna að bjóða upp á nýstárlega lausn við, þá byggja nemendur upp þekkingu sína um efnið. Nemendur vinna verkefni sem sérfræðingar um efnið í námsumhverfi sem er bæði ríkt af sköpun og áskorunum.

Í seinni hluta málstofunnar verður fjallað um og sýnt hvernig hægt er að nýta tækni og forrit til að hvetja nemendur til að læra á áhrifaríkari hátt og auðvelda hópvinnu. Aukin þekking og aðgangur að hugbúnaði til að nota í fjarnámi vegna Covid 19 heimsfaraldursins ætti að auðvelda samvinnu milli kennara og nemenda frá ólíkum fræðasviðum og öðrum háskólum til að búa til þverfagleg teymi til að sinna SL og DT/ECO verkefnum. Þetta er hin nýja áskorun sem Juan Pablo Mora og tungumálanemendur hans munu ráðast í núna skólaárið 2020-21.

Hér eru nokkir Padletar sem nemendur Juan Pablo hafa gert á síðustu árum til að deila með samfélaginu (aðallega samt á spænsku) https://padlet.com/jmora4. Dæmi frá kennslu Juan Pablos frá haustmisseri 2019 er hér: https://padlet.com/jmora4/9wu1lvlduohj

Nánari upplýsingar veitir: Sigurbjörg Jóhannesdóttir, verkefnastjóri í Kennslumiðstöð, sigurbjorg@hi.is, sími: 525 4966